Bitcoin dựa trên những gì?

bitcoins

Tiền tệ thông thường đã được dựa trên vàng hay bạc. Về mặt lý thuyết, bạn có biết rằng nếu bạn giao cho một đồng đô la tại ngân hàng, bạn có thể nhận được một số vàng trở lại (mặc dù điều này không thực sự làm việc trong thực tế). Nhưng Bitcoin không phải là dựa trên vàng; nó dựa trên toán học.

Trên thế giới, những người đang sử dụng chương trình phần mềm theo một công thức toán học để sản xuất Bitcoins. Các công thức toán học là tự do sẵn có, để bất cứ ai có thể kiểm tra xem nó.

Phần mềm này cũng là mã nguồn mở, có nghĩa là bất cứ ai có thể nhìn vào nó để đảm bảo rằng nó những gì nó phải.

Đặc điểm của nó là gì?

Bitcoin có một số tính năng quan trọng mà cài đặt nó ngoài đồng tiền chính phủ hậu thuẫn.

1. Đó là phân cấp

Mạng lưới Bitcoin không được kiểm soát bởi một cơ quan trung ương. Mỗi máy mỏ Bitcoin và xử lý các giao dịch chiếm một phần của mạng, và các máy làm việc cùng nhau. Điều đó có nghĩa rằng, trong lý thuyết, một cơ quan trung ương không thể chắp vá với chính sách tiền tệ và gây ra một cuộc khủng hoảng – hoặc đơn giản là quyết định đi Bitcoins của người dân xa họ, như Ngân hàng Trung ương châu Âu quyết định làm trong Síp vào đầu năm 2013. Và nếu một số một phần của mạng đi ẩn đối với một số lý do, tiền vẫn tiếp tục chảy.

2. Thật dễ dàng để thiết lập

Ngân hàng thông thường làm cho bạn nhảy qua hoops chỉ đơn giản là để mở một tài khoản ngân hàng. Thiết lập tài khoản thương gia thanh toán là một nhiệm vụ Kafkaesque, bị vây quanh bởi quan liêu. Tuy nhiên, bạn có thể thiết lập một địa chỉ Bitcoin trong vài giây, không có câu hỏi, và không có lệ phí phải nộp.

3. Đó là vô danh

Vâng, loại. Người dùng có thể giữ nhiều địa chỉ Bitcoin, và họ không gắn với tên, địa chỉ, hoặc thông tin cá nhân khác. Tuy vậy…

4. Đó là hoàn toàn minh bạch

Bitcoin cửa hàng chi tiết của mỗi giao dịch duy nhất từng xảy ra trong mạng trong một phiên bản khổng lồ của một sổ cái, gọi là blockchain. Các blockchain nói với tất cả.

Nếu bạn có một công khai sử dụng Bitcoin địa chỉ, bất cứ ai có thể cho biết bao nhiêu Bitcoins được lưu trữ tại địa chỉ đó. Họ chỉ không biết rằng nó là của bạn.

Có các biện pháp mà mọi người có thể làm để làm cho hoạt động của họ không rõ ràng hơn trên mạng Bitcoin, mặc dù, như không sử dụng các địa chỉ Bitcoin cùng kiên định, và không được chuyển tải rất nhiều Bitcoin đến một địa chỉ duy nhất.

5. Phí giao dịch là rất nhỏ

Ngân hàng của bạn có thể tính một khoản phí £10 cho chuyển tiền quốc tế. Bitcoin không.

6. Nó nhanh

Bạn có thể gửi tiền và bất cứ nơi nào nó sẽ đến phút sau đó, ngay sau khi các mạng Bitcoin xử lý thanh toán.

7. Nó không repudiable

Khi Bitcoins của bạn được gửi đi, không có nhận được chúng trở lại, trừ khi người nhận trả chúng về cho bạn. Họ đã ra đi mãi mãi.

Vì vậy, Bitcoin có rất nhiều đi cho nó, về mặt lý thuyết. Nhưng làm thế nào nó hoạt động, trong thực tế? Đọc thêm để tìm ra cách Bitcoins được khai thác , những gì sẽ xảy ra khi một giao dịch Bitcoin xảy ra, và cách mạng theo dõi tất cả mọi thứ.

Nguồn: coindesk.com ( Link )

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy nhấn "G+, Like" ủng hộ. Cảm ơn bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *